Phiên họp thường kỳ thứ 59, thường trực HĐND huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 ​
Sáng ngày 21/5/2021, đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ thứ 59 HĐND huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự có đồng chí Thào A Mua - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Toàn cảnh Phiên họp

Trong tháng 5, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt phối hợp với Thường trực Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trong chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương; Đôn đốc, điều hoà hoạt động của các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ do Thường trực HĐND huyện phân công. Duy trì công tác tiếp dân, tiếp nhận và chuyển giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Tham gia các tổ công tác của Ban Thường vụ huyện ủy, Ủy ban bầu cử kiểm tra, giám sát việc thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Xiêm đề nghị các ban HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt cơ chế phối hợp với Thường trực UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam  huyện trong chỉ đạo triển khai thực hiện công tác tiếp công dân, cũng như các chỉ tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của địa phương. Đồng thời đề nghị thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tập trung cao trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tiếp tục phối hợp UBND huyện hoàn thành cuốn kỷ yếu của HĐND, UBND huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021; Ngay sau bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp, sớm xây dựng các ban HĐND huyện khóa XVIII, đồng thời hướng dẫn xây dựng các ban HĐND các xã, thị trấn….

Tác giả: Hàng A Chớ ​