Đường dây nóng: 02123.860.133
Online:3
Hôm nay:1106
Hôm qua:3094
Trong Tháng:54968
Tổng số: 529388

Bế mạc Hội thi nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng lần thứ hai, năm 2018

Cập nhật: 2018-10-30 13:36:08
Lượt xem: 166
Chiều ngày 16/10, Huyện uỷ Bắc Yên đã tổ chức bế mạc Hội thi Nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng lần thứ hai, năm 2018. Dự bế mạc có đồng chí Lưu Minh Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Phần thi Chào hỏi Đội Đảng bộ xã Háng Đồng

 

Phần thi hiểu biết của Đội Đảng bộ xã Mường Khoa

 

 

Phần thi xử lý tình huống của liên chi bộ Thanh tra, Tư pháp, Nông nghiệp & PTNT huyện

 

 

Đây là lần thứ hai, huyện Bắc Yên tổ chức Hội thi nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng được tổ chức, đối tượng được mở rộng hơn, nội dung thi bao gồm tất cả các lĩnh vực của Công tác xây dựng Đảng. Tại hội thi lần này có 37 đội thi với 227 thí sinh là những đảng viên tiêu biểu được lựa chọn từ các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; trong đó có 06 đồng chí Huyện ủy viên là bí thư các chi, đảng ủy. Hội thi gồm 3 nội dung: Phần chào hỏi, phần thi hiểu biết và phần thi xử lý tình huống.

Nhìn chung, nội dung thi được các đội dàn dựng, chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, thực hiện tốt thể lệ hội thi. Ở phần thi Chào hỏi: nhiều đội đã có những màn chào hỏi ấn tượng, khái quát được mục đích, ý nghĩa của hội thi, giới thiệu thành viên, thành tích nổi bật về công tác xây dựng Đảng của chi bộ, đảng bộ mình mang tính nghệ thuật, hấp dẫn có tính thuyết phục như tiểu phẩm, thơ ca, hò vè, múa hát; tiêu biểu như đội: Đảng ủy xã Háng Đồng, Đảng ủy trường Trung học phổ thông; Liên chi bộ: Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; Liên chi bộ: Thanh tra, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phần thi hiểu biết (trả lời câu hỏi trắc nghiệm và trình bày các câu hỏi): Đây là phần thi trọng tâm có số điểm cao nhất với 55 điểm; trong đó, phần trắc nghiệm 30 điểm, phần trình bày 25 điểm. Hầu hết các đội thi trả lời câu trắc nghiệm đúng, nhanh, liên hệ thực tiễn sát với cơ quan, đơn vị cơ sở. Tiêu biểu phần hiểu biết có các đội thi: Đảng bộ Trường Phổ thông dân tộc nội trú, Đảng bộ xã Tạ Khoa, Phiêng Ban, Hang Chú; Liên chi bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; liên chi bộ Tòa án, Viện kiểm sát, thi hành án; chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo …

Phần thi xử lý tình huống: Ở phần thi này, các đội thi nghiên cứu các quy định, hướng dẫn của Trung ương, các cấp ủy về công tác xây dựng Đảng. Từ đó, vận dụng thực hành xử lý, giải quyết các tình huống về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng trên 4 lĩnh vực: Tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận, văn phòng cấp ủy gắn với việc liên hệ thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, cơ sở và bản thân. Tại Hội thi, các đội thi đã nghiên cứu kỹ, xử lý tốt các tình huống đặt ra, một số đội có sự liên hệ, vận dụng sáng tạo cách xử lý tình huống. Tiêu biểu như phần thi của Liên chi bộ Mặt trận Tổ quốc và các khối đoàn thể, Liên chi bộ Thanh tra và Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn; ….

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích cho các đội thi của các đảng bộ, chi bộ cơ sở và 6 giải phụ dành cho đội thi xuất sắc tại các phần thi. Giải nhất khối Đảng bộ cơ sở: Đảng bộ Trường THPT Bắc Yên; Giải nhất khối chi bộ cơ sở được trao cho đội: Liên chi bộ Mặt trận Tổ quốc và các khối đoàn thể.

 

Đồng chí Lưu Minh Quân - Bí thư huyện ủy trao Giải Nhất tại Hội thi

 

Đồng chí Lừ Văn Lày - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao Giải Nhì, Giải Ba tại Hội thi

 

Đồng chí Lê Văn Kỳ - Chủ tịch UBND huyện trao Giải Khuyến Khích tại Hội thi

 

Đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Trưởng BTC huyện ủy trao 6 Giải phụ tại Hội thi

 

Qua hội thi, các đảng viên, cấp ủy viên ở các chi đảng bộ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đảng, đồng thời, học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng; nắm chắc chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng; hiểu đúng, đủ, sâu và kỹ hơn các quy định, hướng dẫn của Đảng; Từ đó, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Phạm Phượng

 

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Chính phủ điện tử