Đường dây nóng: 02123.860.133
Online:2
Hôm nay:5
Hôm qua:7814
Trong Tháng:63062
Tổng số: 331761

Đoàn công tác của Bộ GTVT, Sở GTVT thăm và làm việc tại xã Háng Đồng

Cập nhật: 2017-10-17 08:40:24
Lượt xem: 214
Ngày 4/10/2017, Đoàn công tác của Bộ GTVT, Sở GTVT thăm và làm việc tại xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên. Tham gia đoàn công tác gồm có: đ/c Lê Hồng Minh, Chánh Văn phòng quỹ bảo trì Bộ GTVT; đ/c Trịnh Xuân Hùng, Giám đốc Sở GTVT. Về phía huyện Bắc Yên có đ/c Lê Văn Kỳ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

      Háng Đồng là xã ĐBKK thuộc chương trình 135, có 427 hộ, 2.780 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều năm 2017 là 77,1%. Hiện nay, xã đang thực hiện các chương trình hỗ trợ giảm nghèo như chương trình 30a, 135, và chương trình xây dựng nông thôn mới. Xã có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng phù hợp với phát triển sản xuất trồng cây dược liệu như Atiso, cây thảo quả; có tiềm năng phát triển du lịch văn hóa sinh thái, du lịch cộng đồng. Tổng diện tích gieo trồng gần 600ha cây lương thực, trong đó diện tích ruộng bậc thang trên 185ha; trên 320 ha các loại cây trồng khác như sa nhân tím, thảo quả, Sơn Tra….Tổng đàn gia súc gia cầm gần 7.800 con. Năm học 2017 – 2018, Háng Đồng có 3 trường học với 3 cấp học từ mầm non đến THCS với 841 học sinh, trong đó có 279 học sinh bán trú.

      Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đầu tư về cơ sở vật chất, tuy nhiên đời sống của bà con xã Háng Đồng vẫn còn gặp nhiều khó khăn do địa hình có độ dốc lớn và chia cắt mạnh với nhiều khe suối và núi cao. Còn 2 bản chưa có đường ô tô đi được 4 mùa và chưa được đầu tư điện lưới quốc gia. Trạm y tế xã chưa được xây dựng kiên cố.

       Mong muốn của người dân trong xã, được Đảng Nhà nước quan tâm đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn và điện lưới quốc gia, giúp người dân cải thiện đời sống vật chất và tinh thần.

     

        Với mong muốn mang không khí của Tết Trung Thu truyền thống đến với các em thiếu nhi dân tộc vùng ĐBKK, chi đoàn thanh niên của Sở GTVT phối hợp với chi đoàn của các đơn vị tài trợ TW và của tỉnh, của xã tổ chức đêm hội trăng cho các em học sinh trong. Tại đây, các em thiếu nhi được giao lưu, tìm hiểu ý nghĩa của Tết Trung thu, thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn, mang tính giáo dục cao. Chương trình thực sự đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho các em học sinh, bà con dân tộc và cả các giáo viên đang hằng ngày cắm bản, gieo chữ vùng ĐBKK. Các tiết mục múa, hát, hoạt cảnh xoay quanh chị Hằng và chú Cuội, không khí rước đèn, múa lân, phá cỗ, được phát quà đã tạo ra không khí rộn ràng khiến các em thiếu nhi vô cùng thích thú, làm cho không khí đêm Trung Thu nơi vùng cao càng trở nên ấm áp hơn. Nhân chuyến công tác, Đoàn đã trao 500 mũ bảo hiểm cho người dân xã Háng Đồng.

       Đ/c Giám đốc Sở GTVT, Đ./ Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên trồng cây lưu niệm

Đ/c Giám đốc Sở GTVT, đ/c Chủ tịch UBND huyện trồng cây lưu niệm tại trụ sở xã Háng Đồng

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Phạm Phượng

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Chính phủ điện tử