Trang chủ Giới thiệuTin tức
Đăng nhập | Đăng ký
Danh mục
Huyện ủy
Hội đồng nhân dân
UBND
MTTQ và các đoàn thể
Các xã - thị trấn
Văn bản chỉ đạo
Thống kê truy cập
Số người Online : 2
Số lượt truy cập: 176,508
Trang chủ    Tin tức    Văn hóa - xã hội

Náo nức “ Đêm hội trăng rằm”

14 - Sep - 2011  8:56
Hoà chung trong không khí đón tết trung thu trên cả nước, tối ngày 12/9, tức đêm rằm trung thu 15/8, tại Trung tâm văn hoá - Thể thao, UBND huyện Bắc Yên đã tổ chức “ Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị trấn. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng các dân tộc trong huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn, lành mạnh và vui tươi, phấn khởi cho các em trước khi bước vào năm học mới.

         Sau những ngày mưa liên tục, đêm rằm tháng 8, thời tiết như chiều lòng người và các em nhỏ, trời tạnh ráo, tuy không được thấy ánh trăng đêm rằm nhưng 300 em nhỏ đại diện cho các cháu thiêu niên, nhi đồng các trường Mầm non, tiểu học và THCS, Phổ thông DTNT đã háo hức đến nơi tổ chức lễ hội từ rất sớm. Đèn ông sao, đèn lồng là những đồ chơi không thể thiếu trong đêm rằm trung thu đã được các em nhỏ chuẩn bị mang đến “ Đêm hội trăng rằm”.

Tới dự và chia vui với các em nhỏ trong “ Đêm hội trăng rằm” có đ/c Đặng Hùng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c TT HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện.

Đêm hội trăng rằm” được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động của các bé trường mầm non Hoa Ban, Hoa Hồng, các bài hát ngợi ca ánh trăng hoà bình, những tình cảm thân thương Bác Hồ dành cho các em thiếu niên, nhi đồng trong mỗi dịp trung thu. Trong không khí vui tươi, náo nức của các em nhỏ, thay mặt các đ/c lãnh đạo huyện, đ/c Sùng A Giáo, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang giử các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp tết Trung thu năm 2011.

Có thể nói, nội dung chủ đạo trong chương trình “Đêm hội trăng rằm” là các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “ Vui hội đêm rằm” thể hiện được ý nghĩa truyền thống, ý nghĩa giáo dục của ngày tết Trung thu. Các em được múa hát, được hoà mình vào không khí vui tươi trong ánh trăng hoà bình của một nước Việt Nam độc lập.

Để có được “ Đêm hội trăng rằm”, thật sự có ý nghĩa, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng, trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất, xây dựng chương trình văn nghệ vui tươi, lành mạnh và mang tính giáo dục cao với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, nhằm thông qua các hoạt động tết trung thu, giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, trau dồi phẩm chất đạo đức, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Hoà trong không khí đón tết trung thu của các em, đ/c Đặng Hùng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu nhấn mạnh sự quan tâm của Bác Hồ kính yêu đối với các em thiếu niên nhi đồng trong cả nước mỗi dịp tết Trung thu, đặc biệt, việc tổ chức “ Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị trấn đã thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện. Đ/c Bí thư huyện ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm hơn đến các em thiếu niên nhi đồng, thế hệ tương lai của đất nước, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo không được đến trường.

Nhân dịp này, huyện đã trích “ Quỹ bảo trợ trẻ em” tặng 25 xuất quà cho 25 em học sinh khuyết tật, học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập, trị giá mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng.

Với chủ đề “ Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”, trung thu năm nay sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ; màn hoá trang chú Cuội, Chị Hằng, rước đèn ông sao, phá cỗ, hái hoa dân chủ... thể hiện được ý nghĩa truyền thống, mang tính giáo dục của ngày tết trung thu, gắn với văn hoá dân tộc, tạo cho các em có cơ hội hiểu biêt về truyền thống văn hoá dân tộc, truyền thống yêu nước của cha ông. Sôi động và hấp dẫn nhất trong “ Đêm hội trăng rằm” là màn múa lân đặc sắc của các em học sinh Trường Phổ thông DTNT, một tiết mục không thể thiếu trong đêm rằm trung thu. Màn hoá trang, múa hát chú Cuội - Chị Hằng, lễ hội rước đèn ông sao. Các vị đại biểu và các em nhỏ đã bị cuốn hút vào hoạt cảnh chú Cuội - Chị Hằng từ trên thiên đình xuống hạ giới cùng vui đón tết trung thu và kể chuyện sự tích trông trăng và tục múa đầu sư tử cho các em, chơi trò chơi đố vui, tặng quà trung thu, vui múa hát.

Trong không khí rộn ràng của “ Đêm hội trăng rằm”, các em nhỏ tiếp tục được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề về “ Tết trung thu” như: màn múa hát “ Hoa thơm dâng Bác”, “Ánh trăng hòa bình”, “ Chiếc đèn ông sao”  của tốp múa Trường THCS Thị Trấn,

Không được ngắm trăng nhưng các em thiếu niên, nhi đồng vẫn vô cùng thích thú khi được thưởng thức màn múa lân, rước đèn ông sao sôi động vòng quanh sân nhà thi đấu, hay chứng kiến màn trình diễn thời trang ngộ nghĩnh, vui nhộn của các em nhỏ mẫu giáo Trường Mầm non Hoa Ban thị trấn được, phá cỗ, được vui chơi thoả thích. “Đêm hội trăng rằm” năm 2011 đã thành công tốt đẹp. các em thiếu niên, nhi đồng đã có một đêm trung thu thật sự ý nghĩa, vui tươi, lành mạnh và đáng nhớ.

 

 

                                                                                                               Bích Luyện - Phạm Phượng

                                                                                                             Đài TT - TH huyện Bắc Yên

1350 lượt xem
Tin mới đưa :

Thăm dò ý kiến
Đánh giá về kết quả công tác phòng, chống ma túy trong những năm qua.Thông tin thời tiết
Trang chủ |  Sơ đồ trang |  Liên hệ - Góp ý